Thứ 7, ngày 11 tháng 07 năm 2020

Nghề trồng hồng giúp thanh niên 9X kiếm vài trăm triệu mỗi năm trên phố núi

12-05-2019 10:50:28 Asia/Ho_Chi_Minh

Nghề trồng hồng đã thôi thúc 9X bỏ phồn hoa đô thị lên phố núi và kiếm vài trăm triệu mỗi năm khiến nhiều người trầm trồ. Vậy chàng thanh niên đó là ai và anh ta đã khởi nghiệp như thế nào? Khám phá những điều thú vị về chàng trai 9X với nghề trồng hoa hồng và hành trình theo đuổi đam mê bất tận của anh.

Hành trình theo đuổi đam mê làm giàu bằng nghề  của Đặng Quang Quyết

Với xuất phát ban đầu từ làng hoa hồng Hà Nội, chàng trai Đặng Quang Quyết (28 tuổi sống tại TP. Pleiku, Gia Lai) đã nuôi chí lớn với ước mơ thuần hồng trên chính mảnh đất cao nguyên cằn cỗi này. Bỏ ra công sức hơn 10 năm nghiên cứu, giờ đây anh quyết chính là chủ nhân sở hữu vườn hồng có diện tích rộng hơn 1ha và mỗi năm mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.

Hình ảnh chàng trai trẻ 9X Đặng Quang Quyết với ý chí theo đuổi nghề trồng hồng
Hình ảnh chàng trai trẻ 9X Đặng Quang Quyết với ý chí theo đuổi nghề trồng hồng

Ngồi giữa vườn hồng của mình, anh Quyết tâm sự về hành trình lập nghiệp với nghề trồng hoa hồng mà mình đã chọn. Vốn xuất thân từ làng nghề có truyền thống trồng hoa hồng ở Mê Linh (Hà Nội) nên khi đặt chân vào Gia Lai, anh đã ấp ủ và nuôi chí lớn sẽ tiếp tục nghề này tại vùng đất đỏ bazan.

Vì vậy, nghĩ là làm, anh Quyết vay mượn của bạn bè, người thân được tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Sau đó, anh mua 1ha đất trống để tiến hành quá trình ươm giống hồng. Ban đầu, chàng trai trẻ dốc hết vốn để mua 34.000 gốc hoa hồng và đem vào vùng đất Gia Lai để trồng thử nghiệm.

Thời gian đầu tiến hành trồng hoa, anh Quyết gặp không ít khó khăn. Một phần vì do chưa quen với đất thổ nhưỡng, một phần vì phải chăm sóc số lượng cây lớn. Do vậy, vườn hồng Gia Lai cứ lớn đến đâu lại còi cọc đến đấy, không thể phát triển một cách bình thường.

Quả ngọt mà chàng thanh niên trẻ thu được khiến nhiều người ngưỡng mộ

Vượt qua những khó khăn, vất vả ban đầu, hiện giờ chang trai trẻ 9X đã sở hữu hơn 1ha với đủ các loại hoa hồng. Đặc biệt, do khởi nghiệp sớm nên vườn hồng của anh Quyết đến thời điểm hiện tại đã có tuổi thọ hơn 10 năm. Không những thế, trên thị trường trồng hồng hiện nay, sản phẩm của anh Quyết vẫn luôn được đánh giá cao và nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng.

Bình quân mỗi tháng, vườn hồng của anh Quyết tiêu thụ ra thị trường khoảng 100.000 bông hồng với mức giá dao động từ 800 - 1000 đồng/bông. Vào những ngày lễ, mức giá này sẽ được đẩy cao lên gấp khoảng 4 - 5 lần giúp anh thu lại nguồn lợi nhuận không hề nhỏ. Hiện nay, bạn hàng của anh không chỉ bó hẹp quanh Gia Lai mà còn được mở rộng ra các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Mỗi năm, trừ các loại chi phí đầu tư, chăm sóc, anh Quyết thu về số tiền lãi lên tới hơn 500 triệu đồng.

Vườn hồng của anh Quyết còn thu hút nhiều lượt khách du lịch tới tham quan
Vườn hồng của anh Quyết còn thu hút nhiều lượt khách du lịch tới tham quan

Với ý chí và tinh thần làm giàu cùng với lòng ham học hỏi, nghề trồng hồng đã mang lại cho chàng trai 9X Đặng Quang Quyết sự thành công và khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Tuổi trẻ, tài cao không đâu xa mà chính anh Quyết là tấm gương điển hình và mẫu mực để thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.

 

TIN LIÊN QUAN