Thứ 4, ngày 30 tháng 09 năm 2020

Thu nhập 100 triệu/tháng nhờ kinh doanh online của vợ chồng trẻ

02-07-2019 15:04:38 Asia/Ho_Chi_Minh

Nhờ kinh doanh quần áo online, vợ chồng chị Thu Trang có thu nhập khủng đáng mơ ước của nhiều người.

Từ hai bàn tay trắng, vợ chồng Thu Trang đã có trong tay thành công đáng mơ ước, với thu nhập 100tr/tháng. Mới đây cô đã có những chia sẻ về bí quyết làm giàu của chính mình.

"Hồi mới lấy nhau được 3 năm, vợ chồng mình chưa mua nổi ngôi nhà, cũng chưa dám sinh con dù mình rất mong có 1 đứa con rồi. Thì làm sao mình dám đẻ khi mà lương tháng 2 vợ chồng chưa được 13 triệu, trừ tiền thuê nhà, ăn uống và các khoản chi tiêu tiết kiệm lắm chỉ được 2 triệu/ tháng. Thế là mình nảy sinh ý định kinh doanh vì “phi thương bất phú” - không kinh doanh không giàu được.

Đang đau đầu vì vốn ít không biết kinh doanh gì? Mình lên google search tìm kiếm hàng để bán thì không ra kết qủa. Giữa lúc đó, tự dưng lân la nói chuyện với 1 chị cùng công ty (dân marketing) mách nước cho lấy mối hàng từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc cả Mỹ nữa vừa đẹp vừa rẻ (lấy mối đâu thì mình sẽ chia sẻ sau nhé).

 

Vì vốn ít nên đơn hàng đầu tiên mình nhập chủ yếu là khăn len, mũ len, đồ lót, tất tủng nhưng cũng hết vài triệu tiền vốn. Vẫn nhớ đơn hàng đầu tiên lời có 30k và còn freeship cho khách mà vẫn thấy vui kinh khủng. Ấy thế mà nhiều bạn giờ xin làm cộng tác viên mà thấy lãi 20-30k/ sản phẩm là chê lắm. Chắc do hồi đấy mình nghèo nên lãi mấy nghìn mình cũng thấy rất to. Cứ bán như vậy, lãi mẹ để lãi con đều như vắt chanh, hết rồi lại nhập giờ tiền vốn chả còn vài triệu bạc nữa rồi.

Rồi mình áp dụng nhiều chiến lược mình học được như khách kêu mua 1 cái áo con là mình cũng mang cả bọc theo. Có hôm, bán một đơn ở Hoàng Đạo Thúy được lãi tổng hơn một triệu, mặc dù ban đầu khách chỉ hỏi mua hai cái áo 200k. Mình sướng lắm. Những đơn hàng khác mình vẫn duy trì cách bán hàng như vậy. Vì thực ra, ban đầu khách chỉ định mua cho mình, nhưng đem đến khách lại có nhu cầu mua cho chồng, mua cho con, mua cho mình, mua tặng cháu chắt nọ kia…

À quay về chỗ cái chị marketing mách nước cho mình, thực ra chị ấy chỉ cho mình cái khóa học “ Bản đồ đột phá thành công trong kinh doanh online” của Thầy Hán Quang Dự  – Nghe nói thầy sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước 1 để kinh doanh online 1 cách hiệu quả nhất với số vốn ít ỏi.

Thật sự để có cơ nghiệp như bây giờ 80% là công của thầy, nhờ những chia sẻ, kinh nghiệm 7 năm trinh chiến làm kinh doanh với dự án kinh doanh khủng của thầy mình đã học hỏi được rất nhiều. Sau này, bắt đầu ổn định mình định mở một cửa hàng và có hỏi ý kiến thầy có nên mở cửa hàng không, và thầy ghi 1 câu làm mình đọc đi đọc lại mãi “Facebook của mình là một cửa hàng lớn mà mình không phải mất tiền thuê”. Mình như được thông não.

Rồi mình cũng bắt tay vào set up chiến dịch quảng cáo để quảng bá được nhiều khách hàng hơn, song song mình tạo fanpage và website cho cửa hàng mình, kinh nghiệm của mình học được để thu hút khách vào fanpage của mình là hãy tạo ra thật nhiều bài có ích cho cộng đồng. Mà ai từng chạy quảng cáo đều biết, ra được 1 đơn hàng không hề dễ, có người chạy chi phí có khi cao hơn cả giá sản phẩm, nên là muốn chạy quảng cáo mình khuyên mọi người nên học bài bản về Facebook 1 chút vì những kinh nghiệm truyền tai nhau cũng chỉ phù hợp với sản phẩm của họ, mà chưa chắc đã phù hợp với sản phẩm của mình.

Về Facebook, thì thấy Dự dạy khá kỹ, thầy dạy mình cách chạy Remarketing vô cùng hiệu quả, rồi cách chạy đổ về website chốt luôn đơn hàng trên đó mà không phải ai cũng biết. Doanh số của mình thay đổi rõ rệt, nhưng vẫn chưa là gì so với việc học được cách tối ưu quảng cáo, mình học được cách xem chỉ số, tối ưu các yếu tố xung quanh như ảnh, bài viết, nhắm trúng tệp đối tượng khách hàng mục tiêu, giúp chi phí quảng cáo giảm đi phân nửa.

Và giờ mình cũng bắt đầu nhàn hơn vì tuyển đại lý và cộng tác viên được kha khá, dành thời gian cho con và gia đình nhiều hơn. Vừa được làm công việc mình thích vừa chăm con thực sự dù bận rộn nhưng mình thấy thật hạnh phúc. Và thành công lớn nhất sau 4 năm, một cậu nhóc sắp tròn 1 tuổi, ngoan ngoãn, đáng yêu; một anh chồng thương con, chiều vợ; một ngôi nhà khang trang xinh xinh đứng tên hai vợ chồng trên Nguyễn Trãi.

Việc bán hàng online bây giờ mình nghĩ không đơn giản như trước nữa nên mọi người muốn bán ra đơn hãy đầu tư kiến thức cho bản thân không những FB mà các kênh có thể bán hàng như: zalo, email, Google nữa.”

Vì vậy nếu bạn nào đang có ý định kinh doanh online hoặc đang kinh doanh online nhưng chưa hiệu quả thì có thể tham khảo khóa học của thầy mà mình có chia sẻ với các bạn tại đây

Chúc các bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN