Thứ 2, ngày 23 tháng 09 năm 2019

Học sinh đánh nhau phải đi viện, nhưng phản ứng của nhà trường còn gây bất ngờ hơn

13-05-2019 10:20:03 Asia/Ho_Chi_Minh

Học sinh đánh nhau hay bạo lực học đường hiện đang là vấn đề được xã hội quan tâm. Trong giờ ra chơi tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh - tỉnh Đắk Lắk bạo lực tập thể dẫn đến phải đi bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên hiệu trưởng nhà trường lại nói không hề nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề sau đây.

Nguyên nhân sự việc học sinh đánh nhau trong giờ ra chơi

Sáng ngày 16/3, tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk)  2 em học sinh nữ bị 4 học sinh nam đánh hội đồng  do xích mích. Sau sự việc phụ huynh phải đưa các em đến bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe.

4 nam sinh đánh nhau phải nhập viện, thái độ của nhà trường ra sao?
4 nam sinh đánh nhau phải nhập viện, thái độ của nhà trường ra sao?

Nguyên nhân sự việc ban đầu là do trong giờ ra chơi, em T.N.A. bị các bạn nam trong lớp trêu chọc.  Do bức xúc nên em A đã đấm một bạn nam tên T. dẫn đến hai bạn xô xát nhau. Lần lượt 3 bạn nam khác của T. cùng lao vào đánh A và một bạn nữ khác là bạn của em A.

Sau đó, các em đã phải nghỉ học và được phụ huynh em A đã đưa đi khám tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk. Bạn em A được đưa đi khám tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Kết quả kiểm tra đều bình thường, các em không bị sang chấn tâm lý.

Theo bà Đỗ Thị Xuân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết sự việc xảy ra lúc ban giám hiệu bận đi họp. Giáo viên chủ nhiệm  không có tiết lên lớp nên cũng không hề hay biết để có thể kiểm soát được.

Hướng giải quyết của nhà trường

Sự việc các học sinh gây hấn, đánh nhau khi mới lớp 4 đã gây dư luận xôn xao trên mạng xã hội. Tuy nhiên hiệu trưởng cho rằng  không nghiêm trọng như mọi người nghĩ. Sau khi vụ việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm cùng nhà trường đã làm rõ nguyên nhân đồng thời cho các em viết bảng kiểm điểm.

Cũng theo bà Xuân khẳng định vào ngày 18/4, trường có mời phụ huynh học sinh lên làm việc và xin lỗi thì tất cả đều thông cảm và đồng thuận với hướng giải quyết của nhà trường. Tuy nhiên văn bản của buổi làm việc giữa nhà trường và phụ huynh lại chưa hề được công khai.

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh nơi xảy vụ học sinh đánh nhau
Trường Tiểu học Lương Thế Vinh nơi xảy vụ học sinh đánh nhau

Chị Trần Thị Dung (mẹ cháu A.) tỏ ra khá e dè cho biết hiện tại cháu A đã ổn định sức khỏe và sẽ cho cháu đi học lại vào tuần sau. Gia đình không trách móc gì cô giáo hay nhà trường.

Chính quyền địa phương nói gì về vụ việc

Bà Hoàng Thị Bích Trâm - Trưởng phòng GDĐT huyện Buôn Đôn cho biết phòng vẫn chưa được báo cáo sự việc của trường Tiểu học Lương Thế Vinh gửi lên. Phòng đã yêu cầu một số cán bộ trực tiếp xuống để xác minh, làm rõ thông tin vụ việc. Trong khi hiệu trưởng nhà trường lại cho rằng đã có báo cáo miệng sự việc lên Phòng GDĐT huyện từ ngày xảy ra sự việc.

Lãnh đạo UBND xã Ea Wer cho biết, sự việc xảy ra mới chỉ nghe thông tin từ dư luận địa phương còn nhà trường không hề có báo cáo đến. Xã cũng đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường báo cáo sự việc nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin gì .

Học sinh đánh nhau ở lứa tuổi còn đang nhỏ nhưng nhà trường lại cho rằng không nghiêm trọng và chưa hề báo cáo với bộ phận liên quan. Sau này ra đời liệu các em có giải quyết mâu thuẫn nhỏ bằng bạo lực là không nghiêm trọng? Nhà trường đang không làm tốt nhiệm vụ của mình. Chỉ mong những vụ bạo lực học đường phải xử lý thật nghiêm khắc và triệt để. Chỉ có như vậy mới ngăn chặn được nạn bạo lực học đường đã và đang diễn ra.

TIN LIÊN QUAN