Thứ 7, ngày 11 tháng 07 năm 2020

Thủ môn Bùi Tiến Dũng giải nghệ - Chuyện gì đang xảy ra?

13-05-2019 11:36:49 Asia/Ho_Chi_Minh

Bùi Tiến Dũng giải nghệ - Mới đây, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch CLB Hà Nội đã có những phát ngôn chính thức về thông tin này. Ông đã phủ nhận thông tin trên và cho biết rằng Bùi Tiến Dũng vẫn đang được theo dõi và điều trị tích cực.

Bùi Tiến Dũng và CLB Hà Nội

Bùi Tiến Dũng là một thủ môn tài năng của Việt Nam. Anh được HLV Park Hang Seo sử dụng trong VCK U23 Châu Á năm 2018 và đã tạo nên được kỳ tích chưa từng có cho bóng đá Việt Nam. Sau đó anh cũng liên tiếp chứng minh khả năng qua các giải ASIAD, các trận đấu vòng loại VCK U23 Châu Á năm 2020. Tuy nhiên khi trở lại CLB Thanh Hóa, Bùi Tiến Dũng Vẫn phải ngồi trên băng ghế dự bị và không có nhiều cơ hội ra sân trong các trận đấu V-League.

Đầu năm nay, Tiến Dũng ký kết hợp đồng với CLB Hà Nội với thời hạn 1 năm. Tại đây người hâm mộ tin rằng chàng thủ thành người Thanh Hóa sẽ có nhiều cơ hội thể hiện bản thân hơn. Tuy nhiên từ khi anh chuyển sang thi đấu tại CLB Hà Nội, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được ra sân thi đấu.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng trong màu áo của CLB Hà Nội
Thủ môn Bùi Tiến Dũng trong màu áo của CLB Hà Nội

Sự thật đằng sau tin Bùi Tiến Dũng giải nghệ

Bùi Tiến Dũng ngồi ghế dự bị tại CLB Hà Nội

Trả lời cho câu hỏi này, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết mặc dù hợp đồng chỉ có 1 năm. Nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được ra sân là do chấn thương tại cổ tay. Chấn thương này khá nghiêm trọng và cần một khoảng thời gian nhất định mới có thể hồi phục.

Hơn thế nữa, thủ môn thường xuyên phải cản phá bóng bằng tay nên cổ tay sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Chính vì vậy chàng thủ thành người Thanh Hóa cần thời gian bình phục và theo dõi chấn thương sát sao thì mới có thể ra sân thi đấu.

Bùi Tiến Dũng giải nghệ có phải là sự thật?
Bùi Tiến Dũng giải nghệ có phải là sự thật?

Với việc thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị, thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ khó lòng cạnh tranh suất bắt chính với Đặng Văn Lâm tại King Cup 2020 và cả trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của chàng thủ thành tại mùa giải Seagame sắp tới. Đây là một giải đấu mà người Việt luôn khao khát được cầm trên tay chiếc HCV.  

Thực hư việc Tiến Dũng giải nghệ

Trả lời cho câu hỏi Bùi Tiến Dũng sẽ giải nghệ sớm, chủ tịch của Hà Nội FC - Ông Nguyễn Quốc Hội đã lên tiếng phủ nhận. Theo ông đây chỉ là tin đồn thất thiệt không căn cứ. Và nếu như Bùi Tiến Dũng gặp vấn đề chấn thương nặng như vậy thì đã không cùng toàn đội tham gia AFC Cup 2019. Hiện Dũng vẫn đang tập luyện và trau dồi cùng toàn đội. Ông thậm chí còn khẳng định không hiểu sao lại có tin đồn chàng thủ thành giải nghệ và chấn thương nặng.

Như vậy người hâm mộ có thể hoàn toàn yên tâm rằng sẽ không có chuyện thủ môn Bùi Tiến Dũng giải nghệ. Đây hoàn toàn là một tin đồn thất thiệt. Và người hâm mộ có thể yên tâm chờ đợi màn trình diễn của chàng thủ môn trong các giải đấu sắp tới.

TIN LIÊN QUAN