Thứ 2, ngày 23 tháng 09 năm 2019

U22 Việt Nam được đánh giá như thế nào trong SEA Games 30?

13-05-2019 15:57:27 Asia/Ho_Chi_Minh

U22 Việt Nam bị xếp ở nhóm số 4 trong top yếu nhất của bóng đá mùa SEA Games mới này. Sự sắp đặt này có thể sẽ được thay đổi khi chủ nhà Philippines cũng đã có lời về việc sắp đặt nhầm lẫn.

U22 Việt Nam nằm top hạt giống bóng đá

Philippines đã xếp đội tuyển Việt Nam nằm trong top cuối của hạt giống bóng đá. Điều này làm đội tuyển của chúng ta sẽ gặp phải những thử thách nặng. NHưng với thực lực của mình đáng lẽ Việt Nam sẽ không nằm trong nhóm này. Xếp hạng hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30 được sắp xếp như sau:

  • Nhóm hạt giống số 1: Thái Lan, Philippines
  • Nhóm hạt giống số 2: Malaysia, Indonesia
  • Nhóm hạt giống số 3: Myanmar và Singapore
  • Nhóm hạt giống 4: Việt Nam, Lào, Campuchia, Brunei và Timor Leste.

Thông tin mới nhất của vấn đề liên quan đến trận đấu này đã được lên tiếng, VFF đã có những sự thắc mắc nhờ Olympic Việt Nam can thiệp, khiếu nại ban tổ chức SEA Games 2019. Đó là việc phân Việt Nam vào top hạt giống bóng đá nam cuối cùng nhất của thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 và được đất nước Philippines  đăng cai. Trận đấu được diễn ra vào cuối năm nay.

VFF đã có nhận định rằng việc đội tuyển U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm số 4 cùng với Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor Leste là sự sắp xếp không hợp lý. VFF đã có những sự tính toán dựa trên thành tích tại SEA Games 2017 tại Malaysia mà Việt Nam đã thi đấu.

Ý kiến của chủ nhà Philippines và VFF

Sau khi nghe những thắc mắc cũng như ý kiến của VFF ( Liên đoàn bóng đá Việt Nam) thì đội chủ nhà cũng đã thừa nhận những thiếu sót khi xếp U22 Việt Nam nằm top hạt giống. Đội chủ nhà cho rằng họ đã có chút nhầm lẫn và nhiều khả năng sẽ xếp lại nhóm hạt giống bóng đá nam SEA Games 30.

Lê Hoài Anh, là tổng thư ký của VFF cho biết thành tích của đội tuyển Việt Nam trong SEA Games 29 đã được đánh giá cao. Mặc dù cùng bị loại ở vòng bảng với Singapore, khi Việt Nam đạt được 10 điểm, ghi 12 bàn, thủng lưới 4 lần. Trong khi đí, Singapore chỉ có 6 điểm, thủng lưới 4 lần và ghi 4 bàn và. Bởi vậy việc đội tuyển Việt Nam nằm top này là không hợp lý và sẽ rơi vào vòng nguy hiểm.

Mới đây ông Mariano V.Araneta – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF) và VFF đã có sự trao đổi về sự bất cập của việc sắp xếp đó. Việc kiến nghị đó đã được ông Mariano V.Araneta thừa nhận đó là thiếu sót của ban tổ chức SEA Games 2019.

Việt Nam liệu có khiếu nại thành công
Việt Nam liệu có khiếu nại thành công

Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng cho SEA Games 2019

Nằm trong top 4 nhóm hạt giống, Việt Nam vẫn phải chiến đấu hết mình để chứng minh cho việc sắp xếp không hợp lý của đội chủ nhà. Trận đấu nếu không sử dụng các cầu thủ nhập tịch thì đối thủ Singapore và Philippines hiện không mạnh. Việt Nam cho rằng đây chẳng phải đối thủ đáng ngại.

Theo đó về lý thuyết thì đội tuyển Việt Nam có thể gặp các đội tuyển Thái Lan (nhóm hạt giống số 1), Malaysia hoặc Indonesia (2) và Myanmar (3). Trong những trận đấu như U22 Thái Lan vừa thua U22 Việt Nam đến 0-4 tại vòng loại giải U23 châu Á hồi tháng 3.

Với đội tuyển Malaysia,Indonesia và Myanmar thì còn kém hơn Thái Lan một bậc. Indonesia cũng là bại tướng của U22 Việt Nam tại vòng loại giải U23 châu Á vừa rồi. Chính vì vậy Việt Nam cũng sẽ cố gắng hết mình cho trận đấu sắp tới.

U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu sắp tới
U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu sắp tới

Với sự dẫn dắt của HLV trưởng Park Hang-seo hy vọng U22 Việt Nam sẽ tạo ra cú sốc cho đội Philippines. Tạo ra những cái nhìn mới về sự đột phá của bóng đá Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN