Thứ 2, ngày 23 tháng 09 năm 2019

Dư luận phẫn nộ vì cảnh n.óng "Vợ ba", hành động đáp trả của nhà sản xuất phim sau đó càng bất ngờ hơn

22-05-2019 08:36:32 Asia/Ho_Chi_Minh

Vợ ba thu hút sự chú ý của dư luận. Trong đó, việc nữ chính Trà My đã đóng cảnh “nóng” khi chỉ mới 13 tuổi nhận được nhiều tranh cãi. Trước sự việc này, đoàn làm phim chính thức chủ động không công chiếu phim tại toàn bộ hệ thống rạp chiếu.

Tối ngày 20 tháng 5, đại diện đoàn toàn phim, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc gửi thông báo chính thức thông báo phim Vợ ba sẽ rút khỏi tất cả các rạp, dừng chiếu sau 4 ngày được công bố. Về phía nhà phát hành CGV cũng đã xác nhận thông tin này là chính xác. Bắt đầu từ chiều và tối 20/5, phim đã có động thái rút dần xuất chiếu trong ngày.

Đôi nét về nội dung phim Vợ ba

Vợ Ba có nội dung khá đặc sắc. Xuyên suốt bộ phim là câu chuyện về cuộc đời, số phận của nhưng người phụ nữ cuối thế kỷ 19. Họ đều có chung 1 số phận chung chồng đầy ai oán.

Phim kể về cảnh chung chồng của người phụ nữ vào thế kỷ 19
Phim kể về cảnh chung chồng của người phụ nữ vào thế kỷ 19

Bộ phim mở ra khi Mây ( do nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà My thủ vai) về làm vợ ba của địa chủ, khi cô chỉ mới tròn 14 tuổi. Kể từ đây, cô bé ngây thơ ngày nào bắt đầu làm quen với chuyện chăn gối. Cô học hỏi chuyện phòng the, học cách làm vợ từ mẹ và hai người vợ trước đó của chồng.

Bộ phim được khởi chiếu vào ngày 17/05. Rất nhanh chóng sau đó, nó thu hút được sự chú ý của đông đảo người xem và dư luận.

Ý kiến trái chiều của dư luận về nội dung nhạy cảm

Có rất nhiều nguồn ý kiến trái chiều xuất hiện sau khi xem phim Vợ Ba xung quanh. Gây nên làn sóng tranh cãi này là việc nữ diễn viên nhí Trà My đã thực hiện vài phân cảnh nhạy cảm như hôn đồng giới, động phòng, sinh con... Sẽ không có gì đáng nói nếu như Trà My đủ độ tuổi trưởng thành, nhưng cô bé chỉ mới 13 tuổi.

Một bộ phận lớn các khán giả đã dành những lời chỉ trích tới đoàn làm phim nói chung và đạo diễn Phương Anh nói riêng. Gây nên không ít những tổn thất tâm lý cũng như làm ảnh hưởng không nhỏ đến diễn viên đang còn ở độ tuổi vị thành niên này.

Nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm
Nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm

Đặc biệt là trong tình hình xã hội hiện tại, liên tiếp các vụ việc ấu dâm xuất hiện. Khiến dư luận vô cùng bất bình. Việc bộ phim có  những phân cảnh nhạy cảm của nữ diễn viên 13 tuổi lại càng như đổ dầu vào lửa. Khiến cộng đồng người xem, khán giả cảm thấy như một hành động “tiếp tay cho giặc”.

Động thái của nhà sản xuất phim

Trước sức ép mạnh mẽ và phẫn nộ từ phía dư luận, nhà sản xuất bộ phim, bà Trần Thị Ngọc Bích đã chủ động làm đơn trình gửi lên Cục Điện ảnh. Cụ thể bà xin phép được dừng công chiếu phim Vợ ba. Đồng thời tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý để khởi kiện một số đơn vị truyền thông đã có hành vi gây ảnh hưởng không tốt đến bộ phim cũng như nữ diễn viên nhí Trà My.

Bà cho hay, việc hợp tác và hợp đồng giữa đoàn phim và Trà My hoàn toàn thực hiện theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, hành đồng dừng chiếu chỉ diễn ra tại Việt Nam. Còn 30 quốc gia trên thế giới, lịch phát hành không hề bị ảnh hưởng, tức phim vẫn công chiếu tại các rạp phim quốc tế khác. Nhất là sau khi đã dành được giải thưởng Phim châu Á xuất sắc tại liên hoan phim Quốc tế Toronto và những giải thưởng khác nữa.

Vơ Ba ngừng chiếu trên toàn quốc
Vơ Ba ngừng chiếu trên toàn quốc

Vợ Ba được đánh giá là bộ phim hay và dành được nhiều giải thưởng cao quý tại liên hoan phim châu Á. Tuy nhiên, đối với thuần phong mỹ tục và nhất là thời điểm hiện tại, nạn ấu dâm đang khiến dư luận bất bình, một bộ phận đông cảm thấy hành động của bộ phim là “đổ thêm dầu vào lửa”. Bởi vậy, đoàn làm phim đã nhận không ít “gạch đá”. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quyết định của dừng chiếu này?

TIN LIÊN QUAN