Thứ 6, ngày 13 tháng 12 năm 2019

Bị BOM HÀNG, anh shipper khốn khổ ngồi ăn miếng pizza hơn 200 ngàn trong “nước mắt”

23-05-2019 09:57:33 Asia/Ho_Chi_Minh

Bom hàng là nỗi kinh hoàng của cánh shipper. Điều này xuất phát từ bộ phận những người thích giễu cợt, đặt hàng nhưng không nhận.

Tưởng chừng như đã có 1 ngày làm việc trôi chảy, thuận lợi, chàng shipper đâu ai ngờ đơn hàng cuối cùng lại bị boom. Anh đành ngậm ngùi ngồi ăn chiếc bánh pizza trị giá 200 ngàn đồng của khách. Đây chính là nỗi khổ của cánh shipper và một lần nữa chủ đề này lại khiến dư luận bất bình, bức xúc.   

Hình ảnh chàng shipper vừa ăn pizza vừa khóc

Mới đây, trên mạng xã hội, cộng đồng mạng chuyền tay nhau chia sẻ hình ảnh anh xe ôm Grab ngồi lầm lũi bên lề đường. Trên tay là chiếc bánh pizza đắt tiền nhưng khuôn mặt anh không lấy làm vui vẻ gì? Vậy chuyện gì đang xảy ra, khiến dân mạng quan tâm đến anh chàng này như vậy?

Hình ảnh thanh niên ăn chiếc pizza bị bom hàng
Hình ảnh thanh niên ăn chiếc pizza bị bom hàng

Nếu chỉ nhìn lướt qua, nhiều người sẽ cho rằng anh đang ngồi ăn tối. Và tất nhiên họ sẽ  trầm trồ rằng thanh niên này có bữa ăn thật sang chảnh. Thế nhưng, sự thật đằng sau bức hình này lại khiến không ít người ngậm ngùi về hoàn cảnh của anh chàng.  

Vâng đó chính là câu chuyện boom hàng - Cơn ác mộng của mọi cánh lái xe. Nguyên nhân của việc này là do sự thiếu ý thức của những người đặt hàng. Nó không phải là số ít, chuyện hi hữu mà thậm chí còn được nói rằng “chuyện xảy ra như cơm bữa”.

Những đối với những người giao hàng đồ ăn, nỗi ám ảnh này còn kinh khủng hơn gấp nhiều lần. Bởi nếu khách hàng không nhận, họ không còn cách giải quyết nào khác ngoài việc ăn số thức ăn này. Và chàng shipper trong bức ảnh này chính là nạn nhân của nạn bom hàng kể trên.

Hình ảnh cậu chàng ở độ tuổi 25-30, ngậm ngùi gặm từng mẩu bánh pizza nhưng khuôn mặt khắc khổ, phảng phất nỗi buồn khiến không ít người đã bày tỏ sự tức giận. Họ phẫn nộ và bức xúc trước sự vô văn hóa, thiếu trách nhiệm của một thành phần không nhỏ khách mua hàng.

Chỉ một cái bánh pizza 200 ngàn đồng được một ai đó đặt cho vui, nhưng anh chàng shipper này đã phải đánh đổi cả ngày công làm việc của mình. Đó là cả ngày dài anh vất vả chạy xe ôm, rong ruổi trên những con đường mặc cho thời tiết giá rét hay nóng đến cháy lưng.

Vâng, nam tài xe này thưởng thức chiếc bánh sang chảnh, ngon lành nhưng liệu anh có cảm thấy ngon miệng không? Tất nhiên là không rồi.

Nguyên nhân của tính trạng bom hàng

Từ ngày áp dụng công nghệ hiện đại và xe ôm, nhiều bạn trẻ thường xuyên đặt mua đồ dùng, hàng hóa và đồ ăn trên mạng. Tất cả đều được ship đến tận nhà. Thật tiện lợi biết bao.

Tuy nhiên, cùng với sự tiện lợi và hiện đại này, nhiều hệ quả đáng buồn đã và đang diễn ra. Trong đó, xuất hiện một bộ phận người mua thiếu trách nhiệm gây nên không ít rắc rối cho cánh shipper, những người xe ôm nhận vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là những người giao hàng đồ ăn. Bởi theo đặc thù của loại hàng hóa này, hàng không được phép hoàn trả.

Đây không phải là lần đầu khách không chịu nhận hàng đã đặt
Đây không phải là lần đầu khách không chịu nhận hàng đã đặt

Vậy đối với những trường hợp khách hàng không nhận hàng, họ phải xử lý như thế nào? Chỉ còn cách tự mình tự xử những món ăn này mà thôi.

Bên cạnh những bình luận thể hiện sự phẫn nộ, bất bình của cư dân mạng, nhiều người cho rằng cần phải có biện pháp để trừng trị những kẻ chuyên đùa giỡn trên sức lao động của người khác. Theo bạn, nên xử lý như thế nào đối với những tình trạng bom hàng như thế này?

TIN LIÊN QUAN