Thứ 2, ngày 23 tháng 09 năm 2019

Nghệ An: Trung úy cảnh sát biển hôn mê trên giường bệnh, vợ lấy tiền ủng hộ đi theo chồng mới

23-05-2019 10:05:36 Asia/Ho_Chi_Minh

Nghệ An có cặp vợ chồng hy sinh, cống hiến thanh xuân cho nền độc lập của đất nước. Nhưng khi rời quân ngũ, những tưởng được hạnh phúc bên người con trai là trung úy cảnh sát biển nhưng tai họa bất ngờ ập đến. Khiến cả gia đình lao đao.

Đây là hoàn cảnh của gia đình 2 vợ chồng cựu chiến binh: ông Nguyễn Đình Hậu (sinh năm 1957) và bà Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1959). Cả hai hiện cư trú tại xóm 1, xã Ngọc Sơn thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoàn cảnh của cặp cự chiến binh tại Nghệ An

Hai ông bà rời quân ngũ, lập gia đình vào năm 1982. Nhiều năm liền, đều được bình chọn là gia đình tiêu biểu.

Năm 2002, người con trai của ông là Nguyễn Đình Huy, hiện đang công tại tại lực lượng cảnh sát biển đội 101. Khi anh vừa tốt nghiệp bằng đại học hàng hải, đồng thời được sắc phong quân hàm Trung úy. Tiếp đó, anh nhận được tin mừng, vợ là Đinh Thị Lợi sinh đứa con gái đầu lòng.  

Trung úy Nguyễn Đình Huy
Trung úy Nguyễn Đình Huy

Được sự cho phép của đơn vị, anh ghé về quê thăm vợ và con. Nhưng thật không may, tai nan ở trên trời ập xuống. Khi đang trên đỉnh của hạnh phúc, người con trai là cảnh sát biển bỗng gặp nạn bất ngờ, khiến cả gia đình rơi vào tuyệt vọng.

Khi vợ đang ôm đứa con gái đầu lòng, anh tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, lau mạng nhện thì rơi từ trên xà ngang xuống. Cuộc sống thức vật chính thức bắt đầu với anh Huy kể từ ngày 15/05/2014.

Khi nghe tin, hàng trăm chiến sĩ đồng nghiệp đã gửi lời động viên đến gia đình. Trong đó, gia đình Trung tướng Tư lệnh của đội cảnh sát biển 10 cũng đã ghé đến thăm hỏi, động viên sự mất mát lớn của cặp vợ chồng già - thân sinh đồng chí Nguyễn Đình Huy.

Sau khoảng thời gian dài điều trị, dù tính mạng con trai như ngọn đèn trước gió, nhưng vợ chồng ông Hậu và bà Hồng vẫn hy vọng “còn nước còn tát”. Họ mong sao điều kỳ diệu sẽ xuất hiện.

Nhờ sự chăm sóc tận tình của bố mẹ, giờ trung úy Nguyễn Đình Huy đã có thể ăn được cơm. Tình hình sức khỏe đã chuyển biến tốt hơn.

Người vợ bất ngờ bỏ đi, mang theo số tiền ủng hộ của chồng

Những tưởng vào lúc khó khăn này, anh sẽ luôn có người vợ bên cạnh yêu thương, chăm sóc. Thế  nhưng không, đúng 3 tháng sau, người phụ nữ từng hưởng thụ những ngày hạnh phúc bên anh bỏ nhà đi mang theo số tiền quyên góp của các nhà hảo tâm. Điều này khiến hai vợ chồng người cựu chiến binh thêm một lần nữa suy sụp.

Ông bà đành ngậm ngùi ký giấy để người con dâu đi theo chồng mới, khi nghe tin cái thai trong bụng đã sắp đến kỳ sinh nở. Ông xót xa chia sẻ: Mình rộng lượng để tương lai nó không mờ mịt.

Nghệ An: Trung úy Nguyễn Đình Huy khi còn khỏe mạnh
Nghệ An: Trung úy Nguyễn Đình Huy khi còn khỏe mạnh

Hiện giờ, trung úy Nguyễn Đình Huy đang trong giai đoạn hồi phục. Anh cũng nhận biết được những chuyện xảy ra xung quanh.

Và vợ chồng người cựu chiến binh già Nguyễn Đình Hậu, Nguyễn Thị Hồng vẫn cầu mong 1 phép nhiệm màu sẽ đến. Chỉ mong cho con trai nhanh chóng hồi phục, tạo lập lại tương lai.

Quý bạn đọc gần xa, nếu muốn tìm về, chia sẻ và động viên sự mất mát của gia đình đồng chí Nguyễn Đình Huy xin liên lạc theo địa chỉ: Ông Nguyễn Đình Hậu, thường trú tại xóm 1 xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Điện thoại ông Hậu 0987308359.

TIN LIÊN QUAN