Thứ 2, ngày 23 tháng 09 năm 2019

Nhặt được 7.400 USD, hai mẹ con cô lao công nhặt được tiền trả lại người mất vì lý do không ngờ

23-05-2019 10:11:06 Asia/Ho_Chi_Minh

Hai mẹ con cô lao công nhặt được tiền trả lại người mất. Đây là câu chuyện về mẹ con cô Đào tìm được bao rác bên trong chứa 7.400 USD trong phòng khách nước ngoài. Ngay lập tức, mẹ con cô đã báo cáo cho ban quản lý của chung cư để tìm lại vị khách nước ngoài thuê phòng.

Hiên - con trai cô Đào chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mẹ con em cầm trên tay số tiền lớn như vậy. Em run và sợ lắm”. “Nếu mất số tiền này, hẳn họ sẽ rất buồn.”

Hai mẹ con cô lao công nhặt được tiền trả lại người mất nói gì?

Vào sáng 14/05/2019, khi đang dọn phòng của khách nước ngoài dọn đi, cô Nguyễn Bích Đào (60 tuổi) tìm thấy xấp tiền nằm lẫn với rác. Cô kể lại: Lúc ấy anh khách bước ra ngoài và  nhờ cô dọn lại đống rác.

Do quy định, căn hộ ở tầng 18 nếu muốn chuyển rác cần phải mở bao ra, lấy từng ít một cho vào ống. Nên lúc thực hiện công việc, cô vô tình thấy một xấp tiền đô. Ngay lập tức, cô gọi cho con trai của mình là anh Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi) đang làm giám sát vệ sinh.

Hiền chia sẻ về hành động của mình
Hiền chia sẻ về hành động của mình

Hiền chia sẻ: Em có gọi cho quản lý, báo rằng mình nhặt được tiền trong túi rác. Chị ấy dặn là nhớ chụp hình lại, đếm xem có bao nhiêu tờ. Đây là lần đầu tiên em cầm số tiền lớn như vậy.

Ngay khi nhận được báo cáo, ban quản lý chung cư đã liên lạc với vị khách nước ngoài là ông Artern (quốc tịch Ukraine). Họ đã trả lại số tiền trị giá 7.400 USD trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng.

Chị Hồng Anh (cư dân tại chung cư) chia sẻ: hành động này của 2 mẹ con em Hiền thật đẹp. Số tiền quá lớn, họ hoàn toàn có khả năng dấu đi, những họ đã không như vậy.

Chia sẻ của Hiền về hành động nhặt được tiền trả lại người mất

Hiền nói thêm về việc làm của mình: Em đã đặt mình vào hoàn cảnh của người mất, chắc chắn họ sẽ rất đau khổ khi bị mất số tiền để dành này. Em cũng chưa từng nghĩ đến việc được đền đáp, chỉ biết rằng nên trả lại cho người mất thôi.

Sáng ngày 16/05, ban quản lý chung cư cũng như một số mạnh thường quân đã trao thưởng bằng khen và hiện kim cho mẹ con Hiền bởi nghĩa cử cao đẹp. Tuy nhiên, chàng trai trẻ đã từ chối nhận tiền thưởng.

Nhiều người khuyên anh nên nhận, để giúp cuộc sống bớt khó khăn, nhưng anh chỉ cười và nói rằng mình muốn sống bằng chính đồng tiền tự tạo ra.

Hoàn cảnh gia đình hai mẹ con lao công

Mẹ của Hiền mất sớm. Cả mẹ anh phải sống cuộc đời lam lũ, làm thuê để nuôi con đi học. Thương mẹ, Hiền bỏ học khi mới vào lớp 9 để phụ mẹ.  

Cô Đào nhớ lại: “Hồi đó nó học giỏi và ngoan lắm. Nhưng nhà nghèo, nó phải nghỉ để phụ tôi. Nghĩ mà thương lắm.”

Dù luôn mong con được học hành đến chốn, nhưng đâu phải cứ mong là được. Dẫu vậy, cô vẫn luôn dạy con mình đừng nên tham lam.

Hoàn cảnh hai mẹ con cô Đào và Hiền khá khó khăn
Hoàn cảnh hai mẹ con cô Đào và Hiền khá khó khăn

Hiện hai mẹ con cô Đào và Hiện đang sống tạm trong căn nhà được lợp bằng tôn của em trai. Cô cười đắng nói rằng: “Nhà không có tủ thờ, chỉ có mỗi chiếc giường ngủ cho má con thôi.” Nhưng dù khó khăn, hai mẹ con vẫn luôn hạnh phúc bên nhau.

Dư luận đã dành nhiều lời khen cho hành động của hai mẹ con cô lao công nhặt được tiền trả lại người mất. Sau tất cả, cô Đào và Hiền đã trở lại với cuộc sống hằng ngày, lo toan bộn bề cho cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN